ยำวุ้นเส้นหมูสับ
ส่วนผสม | |||||||||||||||||||||||||
วุ้นเส้นแช่น้ำพอนิ่ม | 150 กรัม | ||||||||||||||||||||||||
หมูยอหั่นชิ้น | 50 กรัม | ||||||||||||||||||||||||
เนื้อหมูสับละเอียดรวนสุก | 50 กรัม | ||||||||||||||||||||||||
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น | 50 กรัม | ||||||||||||||||||||||||
มะเขือเทศหั่นชิ้น | 50 กรัม | ||||||||||||||||||||||||
น้ำปลา | 2 ช้อนโต๊ะ | ||||||||||||||||||||||||
น้ำมะนาว | 2 1/2 ช้อนโต๊ะ | ||||||||||||||||||||||||
น้ำตาลทราย | 1 ช้อนโต๊ะ | ||||||||||||||||||||||||
พริกขี้หนูสีแดงโขลกหยาบ | 5-7 เม็ด | ||||||||||||||||||||||||
ผักชีซอย | 2 ช้อนโต๊ะ | ||||||||||||||||||||||||
ถั่วลิสงคั่ว | 2 ช้อนโต๊ะ | ||||||||||||||||||||||||
วิธีทำ 1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือดใส่หมูยอและวุ้นเส้นลงลวก ตักขึ้นใส่อ่างผสม พักไว้ 2. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย และพริกขี้หนู คนพอเข้ากัน 3. ใส่น้ำยำในข้อที่ 2 ลงในวุ้นเส้น ตามด้วยเนื้อหมูสับ หอมหัวใหญ่ และมะเขือเทศ คลุกเคล้าพอเข้ากัน 4.โรยผักชี ต้นหอม และถั่วลิสงคั่ว ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
ปลานึ่งฟองเต้าหู้
ส่วนผสม
วิธีทำ 1. วางฟองเต้าหู้บนภาชนะเรียบ นำปลาทับทิม ขึ้นฉ่าย ม้วนให้แน่นจนครบพักไว้ 2. ผสมซอสเห็ดหอม พริกไทย ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย น้ำมันงา น้ำเปล่า คนพอเข้ากัน 3. วางส่วนผสมในข้อที่ 1 ขิง กระเทียม ราดด้วย ส่วนผสมในข้อที่ 2 นำขึ้นนึ่งประมาณ 10 นาที หรือจนกว่าจะสุก ยกลง โรยใบขึ้นฉ่าย จัดเสิร์ฟ แหล่งที่มา https://www.maeban.co.th/menu_detail.php?bl=2055 |
อยากจะลองรับประทานสักครั้ง
ตอบลบน่าลิ้มลอง
ตอบลบน่าทำคับ
ตอบลบน่าลองทำคับ
ตอบลบหิวเลยคับ
ตอบลบอยากทำกินเลยคับ
ตอบลบหิวเลยคัลลอยากกิน
ตอบลบน้เำลายไหลล
ตอบลบ